Bida Việt Mỹ cam kết chất lượng và giá tốt nhất !
Đ/c: 235/38/5 KP2, P.Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai

Bí quyết nào giúp nhắm đánh bida như thế nào cho chuẩn?

     Giải trí cùng một ván bida sau ngày làm việc mệt mỏi là điều không tồi, vừa xả stress vừa tăng tính chuyên nghiệp khi chơi một bộ môn thể thao mang tính quốc tế. Tuy nhiên, trong quá trình chơi, bạn có biết cách nhắm đánh bida như thế nào cho chuẩn? Tham khảo ngay bài viết của Việt Mỹ, sẽ cho bạn chìa khóa giải đáp mọi thắc mắc.

 

1.Bida là môn thể thao như thế nào?


      Bida hay còn có tên gọi khác là Billard (bia) có mặt tại các quốc gia trên thế giới từ thế kỷ 14 tại Châu Âu, đến nay đã trở nên quen thuộc và phổ biến hơn, được nhiều người biết đến với tên gọi là bộ môn thể thao quốc tế.

 

      Đồng thời cũng là bộ môn mang tính giải trí, xả stress, mang đẳng cấp cao bởi vì chúng thường có mặt tại các cuộc thi đấu billard quốc tế giữa nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

 

      Những người mới bắt đầu chơi thường sẽ không quen với cách cầm cơ, tính toán chính xác các chỉ số trên bàn bida sao cho bi đi chính xác nhất. Vì vậy, bạn cần nhắm đánh bida với những thao tác vừa đơn giản vừa nhanh gọn lại mang tính chuẩn xác, nhắm đích đúng. Như vậy với có thể đem lại tính chuyên nghiệp cho bản thân cũng như kết quả của những cú đánh trót lọt nhất.

 

mua bán bàn bida Tây Ninh

 

2. Những yếu tố cần chuẩn xác giúp nhắm đánh bida chuẩn xác

 

– Gậy luôn cách hông khoảng từ 9 đến 10 cm.

– Chân trái luôn để phía trước nếu bạn cầm cơ bằng tay phải, chân phải nên để ở phía trước nếu bạn cầm cơ bida bằng tay trái. Trọng tâm phải đặt đều lên 2 chân như vậy mới dáng đứng mới thoải mái và nhắm chuẩn.

– Khoảng cách từ cầu tay đến bi chủ là 23 cm và tại vị trí sao cho đầu cơ vào giữa tâm bi, bả vai phải được nâng hết cỡ, sự thoải mái sẽ giúp tâm lý thoải mái hơn.

– Tay cầm cơ phải vuông góc với chân sau và vuông góc với bàn billard.

– Đầu không được ngẩng quá cao, tạo sự khó quan sát. Vì nếu ngẩng lên quá cao sẽ ảnh hưởng đến cách nhắm chính xác trong việc ngắm dẫn đến cú đánh của bạn đi không chính xác mục tiêu hướng tới.

– Cầm cơ không nên cầm quá chặt tay, không nên có cảm giác lo lắng, mất bình tĩnh, không nên đặt ngón cái lên thân cơ. Phải giữ tay cầm cơ luôn thoải mái bằng cách thả lỏng và dùng ngón cái với ngón trỏ để giữ cơ còn các ngón khác để lỏng, nhắm sẽ chuẩn hơn.

– Không nên cầm cơ sát khúc cuối của gậy bida mà thường cầm ở đoạn gậy có màu khác. Cổ tay và cánh tay phải hướng thẳng xuống, khủy tay và cánh tay hợp thành một góc vuông 90 độ. Tạo tư thế chơi bida chuyên nghiệp.

 

3. Cách nhắm đánh bida chính xác nhất


     Cách nhắm đánh bida như thế nào cho chuẩn nhất, bạn đọc cùng tham khảo một vài điều dưới đây:


– Hướng mắt phải thẳng với đường đi của bi cái.

– Trước khi thực hiện cú đánh nhằm đảm bảo tính chính xác, bạn cần quan sát bao quát toàn bộ bàn bida để tính toán sao cho ăn được nhiều bi nhất có thể.

– Trong quá trình đánh mắt phải luôn nhìn về mục tiêu, mục tiêu ở đây là bi thứ chứ không phải bi chủ. Quan sát xem, cách đánh bi chủ như thế nào để ăn được nhiều bi nhất.

top
Đang online: 11 | Tuần: 1437 | Tháng: 6158 | Tổng truy cập: 400715
Hotline tư vấn miễn phí: 0964486979
Zalo