Bida Việt Mỹ cam kết chất lượng và giá tốt nhất !
Đ/c: 235/38/5 KP2, P.Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai

Cách bôi và bảo quản lơ bida cho người mới bắt đầu chơi

       Trong bộ môn bida, lơ bi da ngoài tác dụng tăng độ ma sát giúp đi cơ chuẩn xác còn có tác dụng bảo vệ đầu gậy, chống lại sự ăn mòn trong quá trình sử dụng.

 

 1. Lịch sử ra đời của lơ bida


      Lơ bida là sản phẩm ra đời để đáp ứng nhu cầu của những người chơi bida thuộc giới thượng lưu trên thế giới nhằm tìm kiếm sự hoàn hảo trong mỗi đường cơ.

 

      Lơ bida trong giai đoạn đầu tiên có thành phần y như những viên phấn chúng ta hay dùng bây giờ (calcium carbonate). Năm 1912, một người có tên William A. Spinks, người này đã kết hợp nhiều vật liệu hóa học thay cho phấn và tạo ra lơ bida hiện đại được sử dụng cho tới tận ngày nay.

 

      Lơ bi da có 2 màu cơ bản là xanh dương và trắng, thường bán theo hộp, mỗi hộp có từ 12 – 40 viên. Tại Việt Nam, lơ bida hiện nay chủ yếu là hàng nhập khẩu từ một số nước như Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc…

 

bida

 

 2. Cách bôi lơ bida


      Đầu tiên, có một điều cần lưu ý đó là tuy lơ có tác dụng tạo độ ma sát giữa mặt tiếp xúc của gậy với bi, không nhất thiết phải lúc nào chúng ta cũng cần bôi lơ. Nên bôi đậm sau những cú đánh mạnh, hoặc trước những cú ép phê, retro hay coule.

 

     Cách bôi lơ bida cũng tương đối đơn giản, trước hết bạn nên cạo sạch phần lơ cũ còn bám trên đầu gậy (nếu có), sau đó bạn chỉ cần một tay cầm gần vào đầu gậy, tay kia cầm lơ bida.

 

     Tay cầm lơ sẽ nhịp nhàng bôi theo một chiều nhịp nhàng, tay cầm gậy sẽ chuyển động hoặc xoay tròn để toàn bộ phần đầu gậy được bao phủ bởi lớp lơ. Hãy cố gắng để bôi lơ bida thật đều để lơ bám vào tất cả các phần xung quanh, nên tập trung đặc biệt ở phần đầu gậy.

 

     Sau khi bôi lơ một lượt, hãy đánh đến khi nào bạn thấy trên đầu gậy có chỗ bị mất màu xanh thì dặm lại chỗ đó (1,2 cái quẹt nhẹ là đủ), đừng ngoáy đầu gậy vào chỗ lõm trên cục lơ. Nếu bạn sử dụng đúng cách, 1 cục lơ có thể dùng được từ vài tháng tới 1 năm liên tục.

 

 3. Lơ bida chất lượng sẽ đem lại nhiều lợi ích như


– Không sợ bị tẹc cơ, giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện bất cứ động tác kỹ thuật nào
– Không cần phải đem kè kè cục lơ theo bên mình, không cần phải đi vòng vòng để kiếm cục lơ, bạn chỉ cần thoa lơ một lần, rồi để cục lơ ở chỗ bạn ngồi hoặc cất luôn vào bao cơ bida cũng được, đi ra bàn, đánh hết 1 rack, quay trở lại chỗ ngồi, thoa lơ lần nữa để đánh rack kế tiếp.
– Không có bụi, không để lại vết dơ trên bi cái, không làm dơ vải bàn
– Không bị phân tâm khi đang phải tập trung cao độ. Thay vì loay hoay kiếm cục lơ, hãy dành thời gian để tập trung vào thế bi trên bàn
– Giúp bạn đánh hay hơn hoặc chính xác hơn ngay lập tức.

top
Đang online: 9 | Tuần: 1456 | Tháng: 6177 | Tổng truy cập: 400734
Hotline tư vấn miễn phí: 0964486979
Zalo